ALBERTO STUCKI – SENSEI KENDO 5 DAN

Alberto Stucki  – Sensei, Kendo 5-Dan, tới từ thành phố Miyazaki, Nhật Bản. Thầy là người gốc Thụy Sỹ, nhưng sinh sống và làm việc lâu năm tại Miyazaki, một đô thị trung tâm của vùng Kyushuu, và là cái nôi của Kendo tại đất nước mặt trời mọc.Thầy có niềm đam mê lớn với Kendo, đồng thời cũng dành phần lớn thời gian ngoài công việc cho việc tập luyện và truyền bá Kendo chính thống tới các học sinh.

Đầu năm 2014, thầy đã tới CLB Kendo Hanoi Seikenkan, và đã rất ấn tượng với một tập thể những kendoka (người tập luyện kendo) đầy nhiệt huyết, năng động và có kỹ thuật căn bản cũng nâng cao về Kendo rất tốt. Trong thời gian Alberto Stucki-sensei ở Việt Nam, có rất nhiều học viên của CLB dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình từ thầy đã dần có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về bộ môn. Thầy cũng thường xuyên đưa ra các bài tập, giáo trình chuẩn mực về Kendo tới các thành viên trong CLB.

Thầy là một tấm gương cho sự nỗ lực không ngừng, tinh thần bất khuất không lùi bước trước khó khăn để tiếp tục theo đuổi Kendo, theo đuổi lý tưởng hướng tới xây dựng một cộng đồng Kendo rộng khắp tại các quốc gia.

Thầy sẽ trở lại Hà Nội vào tháng 6/2014, với ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam. Thầy cũng đã chia sẻ sẽ gắn bó lâu dài với CLB và cũng hy vọng tập thể Hanoi Seikenkan ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Chúc thầy luôn giữ gìn sức khỏe, để tiếp tục cống hiến cho Kendo.

Hình ảnh tập luyện của thầy tại CLB và Nhật Bản.

Image

Image

 

Image

Image

Image

Image

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s